Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Cách giải quyết hiện tượng dầu động cơ bị nhiễm nước

Tác hại chính việc dầu động cơ bị bị nước:

  • Dầu động cơ, dầu thủy lực 46 bị nước sẽ đẩy nhanh quá trình ô xi hóa chính dầu tạo cho dầu mất đi tương đối nhiều tính năng có bản như bôi trơn, hạn chế ăn mòn, chống gỉ…
  • Dầu động cơ nhiễm nước sẽ làm suy yếu 1 số phụ gia hoặc phản ứng nhờ những người khác để tạo thành ăn mòn mà tấn công 1 số kim loại mặt hàng phụ.
  • Giảm công dụng bôi trơn, làm mát, khử sạch động cơ.
  • Giảm qua lọc và guốc lọc.
  • Thêm công năng cuốn theo không khí.
  • Làm tăng khả năng hình thành cặn bám lại vào động cơ, tạo nhiều bọt khí.
dầu động cơ hà nộiCách xử lý dầu nhiễm nhiễm nước :

Khi phát hiện Dầu động cơ nhiễm bị nước (nhớt có màu cà phê sữa) và nếu gặp trường hợp xe bị vô nước do hở gioăng nắp cam, tiến hành thay gioăng mới, khi xiết nắp cam cần đủ lực hoặc xiết chuẩn tiêu chuẩn dây chuyển. Sau đó tiến hành thay thế nhớt mới.

Trong trường hợp động cơ bị vô nước (nhớt bị nước) do xe ô tô đi vào vùng ngập nước. và nếu như động cơ không bị hư hỏng, quý khách vẫn giúp quay máy bằng tay chứng tỏ động cơ chưa nhiễm hư hỏng. Trường hợp này quý bạn cần thay nhớt mới, lọc mới, mở bugi ra cũng như khởi động ôtô co nước bên trong nhiễm đẩy hết ra ngoài sau đó sử dụng béc gió thổi khô, gắn lại và cũng như khởi động xe ô tô.

Thay nhớt, thay lọc, mở bugi và khởi động để ép nước bên trong động cơ ra ngoài
Trong trường hợp nước lọt vô động cơ nhiều và cũng như gây hư hỏng động cơ (cong thanh truyền) quý bạn không thể quay máy bằng tay. Trường hợp này nhất định phải rã máy kiểm tra cũng như sửa chữa, hư máy nào sửa máy đó và cũng như sẽ tốn kém chi phí tương đối nhiều.
Động cơ nhiễm vô nước nặng cần rã máy kiểm tra hoặc sửa chữa
Cách phòng khắc phục xăng, dầu nhiễm nước:
lựa chọn các sản phẩm dầu động cơ thượng hạng có công dụng tách nước tuyệt vời như:
  • Dầu động cơ Total
  • Dầu động cơ Shell
  • Dầu động cơ Mobil
  • Dầu động cơ PV Oil
Để xăng, dầu bị nước là loại cái gì đó không ai mong muốn vì rất nhiều tác hại đi kèm nhờ nó. Tuy nhiên, vẫn có cách để hạn chế tình trạng kể trên. rất quan trọng người sử dụng phải tỉnh táo, nắm rõ nguyên nhân khiến xăng, dầu bị nước để từ đó tránh mắc phải.

Không nên đổ xăng ở tại rất nhiều cây xăng vừa ngập nước. Ngoài ra, người dùng cũng hình thành thói quen “tuyển tập” những cây xăng uy tín được nhiều người đánh giá cao để vào đổ. Bên cạnh cái gì đó gian lận, nhiều cây xăng này còn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Đường phố ở Hà Nội hoặc TP HCM mùa mưa rất dễ ngập. Người chuyện khiển phương tiện chống cực lớn đi qua nhiều vùng ngập nước. và nếu như bất khả chống phải “liều mình”, phải thận trọng để hạn chế tình trạng nhớt dính nước. một lưu ý nhỏ lúc rửa oto là tuyệt đối không xịt nước vào khoang động cơ.

>>> Dịch vụ khác: Cho thuê xe du lịch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét